Tự làm bánh mì yến mạch làm bữa sáng cho cả nhà

Chuẩn bị:
- 95 gram shortening.
- 250 gram đường
- 2 quả trứng
- 3-4 quả chuối chín nghiền nát
- 250 gram bột đa năng (all purpose flour)
- 80 gram yến mạch loại hạt vỡ
- 1 thìa cà phê baking soda
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê muối
- 75g chip sô cô la


Thực hiện:
1. Phết bơ/dầu vào khuôn nướng bánh mì cỡ 9x5x3 inch (khoảng 22x12x7 cm).
2. Trộn đều kem shortening và đường trong một cái bát lớn tới khi nhuyễn mịn. Sau đó thêm trứng, đánh đều tay. Cuối cùng thêm chuối nghiền nát và trộn đều.
3. Cho bột đa năng, yến mạch, baking soda, bột nở và muối trộn đều trong một cái bát khác, sau đó đổ vào hỗn hợp kem ở bát còn lại và khuấy thật đều tay cho tới khi ngấm. Cuối cùng, trộn chip sô cô la vào hỗn hợp, khuấy đều và đổ vào khay nướng bánh. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 60-65 phút hoặc thử bằng cách đâm 1 cây tăm vào bánh và nhấc lên không thấy dính bột bánh trên tăm là được.
4. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò và để nguội trong vòng 10 phút. Dỡ bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội hoàn toàn trên một cái giá nhỏ.
Thưởng thức món bánh mì handmade thôi nào ^^

Đăng nhận xét