Bầu mềm, có tính mát, giúp bé giải nhiệt rất tốt. Món cháo yến mạch có bầu, lại cho thêm vài con ngao mập mạp cùng nước ngao rất ngọt. Đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem!
Cuối tuần này, chị em thử đổi món cho bé nhà mình xem sao nhé!
Nguyên liệu:
- 3 muỗng canh Yến mạch
- Ngao (khoảng 6-10 con nhỏ)
- Bầu cắt 1 khúc khoảng 2cm
- Vài cọng hành ngò, đầu hành để riêng.
Cách làm:
Bước 1: Yến mạch ngâm nước cho mềm rồi chắt bỏ nước đi. Đây cũng là bước giúp làm sạch yến mạch trước khi đun nấu. Yến mạch dù đã được sơ chế nhưng vẫn nên làm sạch trước khi đun nấu. Lưu ý không vo mạnh yến mạch, vì như vậy sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong yến mạch.
Bước 2: Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, xắt hạt lựu
Bước 3: Ngao mua về ngâm nước khoảng hai-ba tiếng cho nhả sạch cát. Rửa sạch vỏ ngao rồi cho vào hấp với vài lát gừng đến khi ngao há hết miệng. Món cháo ngao có tính hàn do đó, mẹ nên hấp thêm gừng để giảm bớt một phần tính hàn của ngao.
Hoàn thành
Đăng nhận xét