Cháo ngao nấu bầu ngọt nước cho con


Bầu mềm, có tính mát, giúp bé giải nhiệt rất tốt. Món cháo yến mạch có bầu, lại cho thêm vài con ngao mập mạp cùng nước ngao rất ngọt. Đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem!



Cuối tuần này, chị em thử đổi món cho bé nhà mình xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 3 muỗng canh Yến mạch

- Ngao (khoảng 6-10 con nhỏ)

- Bầu cắt 1 khúc khoảng 2cm

- Vài cọng hành ngò, đầu hành để riêng.

Cách làm:

Bước 1: Yến mạch ngâm nước cho mềm rồi chắt bỏ nước đi. Đây cũng là bước giúp làm sạch yến mạch trước khi đun nấu. Yến mạch dù đã được sơ chế nhưng vẫn nên làm sạch trước khi đun nấu. Lưu ý không vo mạnh yến mạch, vì như vậy sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong yến mạch.

Bước 2: Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, xắt hạt lựu




Bước 3: Ngao mua về ngâm nước khoảng hai-ba tiếng cho nhả sạch cát. Rửa sạch vỏ ngao rồi cho vào hấp với vài lát gừng đến khi ngao há hết miệng. Món cháo ngao có tính hàn do đó, mẹ nên hấp thêm gừng để giảm bớt một phần tính hàn của ngao. 




Gạn nước luộc ngao để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột rồi bằm nhuyễn.




Bước 4: Bắc nồi, cho ít dầu ăn vào, phi đầu hành cho thơm rồi trút ngao vào đảo đều. Mẹ cũng có thể nêm 1,2 giọt nước mắm để cháo thơm và dậy mùi. Không hề mặn với bé đâu nhé.




Bước 5: Gạn nước luộc ngao không còn cặn vào nồi, đun sôi, cho yến mạch và bầu vào, đun sôi già trở lại thì cho hành thái nhỏ vào là được.



Hoàn thành



Cháo ngao nấu bầu với yến mạch ngọt thơm vị ngao, thanh mát với những sợi bầu bé rất thích ăn.



Đăng nhận xét