Mát trời cho con ăn yến mạch trái cây

Thêm một món ăn chiều vừa ngon vừa bổ từ yến mạch để mẹ bổ sung vào thực đơn chiều cho bé. Yến mạch trái cây vừa thơm, vừa dễ ăn, lại tốt cho bé nữa.

Nguyên liệu:

- 2 trái Kiwi

- 2 muỗng canh yến mạch. 

- 100ml nước sôi

- 3 muỗng sữa bột

Cách làm:

Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.


Bước 2: Xay nhỏ yến mạch và nấu với nước sôi cho tới khi nở bung nhé. Nếu không có thời gian, có thể đổ nước sôi vào đợi một lúc như mỳ ăn liền cũng được. Lưy ý tỉ lệ nước và yến mạch để yến mạch nấu xong không bị đặc quá cũng không bị loãng quá.

Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.


Bước 4: Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được.
Mẹ nào đang cho con ăn dặm kiểu Nhật hẳn sẽ không lạ gì cách trữ thức ăn trong khay đá như thế này. 

Các mẹ có thể cho bé dùng ngay hoặc cấp đông như trên. Thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như Chuối, Lê, Táo, Đào...

Đăng nhận xét