Cháo yến mạch bí đỏ thơm vị kem sữa đâyyy!!

Cháo yến mạch có chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin, còn Bí đỏ thì tăng sức đề kháng và là thực phẩm rất tốt cho các bé đang bị ốm hay cảm cúm. Món này rất phù hợp cho các bé vào buổi sáng và nhất là vào những hôm thời tiết mát mẻ. Ăn món này, các mẹ sẽ khỏi lo bé chán ăn, hay chậm tăng cân nhé. Nhưng không được lạm dụng quá 2 bữa 1 tuần đâu nhé các mẹ.

Nguyên liệu:

 - 30g yến mạch. Loại yến mạch em dùng là loại dẹt, đã cắt lát mỏng hay còn gọi là Rolled Oats các mẹ nhé!
- 100g bí đỏ.
- 70ml whipping cream.
- 1 lát bơ lạt.
- Dầu oliu, bột sắn (có thể có), đường

Cách làm:

Bước 1: Yến mạch xay nhỏ thành dạng bột.

Bước 2: Đổ hỗn hợp bột yến mạch vào ngâm cùng 50ml nước trong 15 phút.

Bước 3: Bí đỏ rửa sạch,thái lát mỏng, và hầm với nước sâm sấp. Sau khi bí đỏ chín,mẹ nhanh tay vớt ra rồi xay nhuyễn bí đỏ.
Bước 4: Cho yến mạch vào nồi nấu sôi chín trong 2 phút.

Sau đó cho hỗn hợp bí đỏ, bơ vào đảo đều và đun sôi trong vòng 3 phút nữa. Mẹ có thể cho thêm 2 thìa cafe bột sắn vào nấu cùng cháo để tạo hỗn hợp sánh và mát hơn.

Bước 5: Cho whipping cream vào hỗn hợp khuấy đều. Khi cháo chín, mẹ nhanh tay tắt bếp.

Bước 5: Đổ cháo ra bát, cho 1 thìa dầu oliu vào trồn đều. Cho bé ăn nóng.

Món này khi chín, sẽ sánh, mùi thơm và rất ngậy. Ăn có vị ngọt thanh, mát, sánh. Thành phẩm giống như caramen và ăn giống vị váng sữa.
 
Trông thật hấp dẫn phải không nào?

Đăng nhận xét