1. Yến mạch trộn sữa:
- Lấy 2 muỗng canh yến mạch (muỗng ăn cơm) ngâm trong nước khoảng 5 phút cho mềm (hoặc các chị có thể tự xay yến mạch ra cũng được ạ)
- Sau khi yến mạch mềm ra, hòa với 300ml nước, bắc lên bếp đun cho tới khi sôi.
Để nhỏ lửa khoảng 5-7 phút, cho thêm một chút đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột + một chút bơ để tạo vị thơm ngon.
- Nếu các chị nấu bằng sữa tươi thì sẽ hòa 2 muỗng canh bột yến mạch với 180ml sữa tươi và 120ml nước, đun sôi và khuấy đều khoảng 5-7 phút rồi cho đường và bơ tùy khẩu vị.
2. Yến mạch nấu với trứng:
Lấy 2 muỗng canh yến mạch ngâm nước cho mềm, sau đó hòa với 300ml nước đun, đợi cho tới khi sôi thì khuấy đều 5-7 phút rồi cho 1 quả trứng đánh sẵn, bỏ thêm đường hoặc muối tùy khẩu vị, thêm một chút bơ hoặc dầu ăn cho món ăn thêm vị béo ngậy.
- Lấy 2 muỗng canh yến mạch (muỗng ăn cơm) ngâm trong nước khoảng 5 phút cho mềm (hoặc các chị có thể tự xay yến mạch ra cũng được ạ)
- Sau khi yến mạch mềm ra, hòa với 300ml nước, bắc lên bếp đun cho tới khi sôi.
Để nhỏ lửa khoảng 5-7 phút, cho thêm một chút đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột + một chút bơ để tạo vị thơm ngon.
- Nếu các chị nấu bằng sữa tươi thì sẽ hòa 2 muỗng canh bột yến mạch với 180ml sữa tươi và 120ml nước, đun sôi và khuấy đều khoảng 5-7 phút rồi cho đường và bơ tùy khẩu vị.
2. Yến mạch nấu với trứng:
Lấy 2 muỗng canh yến mạch ngâm nước cho mềm, sau đó hòa với 300ml nước đun, đợi cho tới khi sôi thì khuấy đều 5-7 phút rồi cho 1 quả trứng đánh sẵn, bỏ thêm đường hoặc muối tùy khẩu vị, thêm một chút bơ hoặc dầu ăn cho món ăn thêm vị béo ngậy.
Đăng nhận xét