Bánh nướng yến mạch bí ngô

Một sự kết hợp quen mà lạ nha các mẹ^^.

Chuẩn bị:
2 chén yến mạch nguyên hạt.
1.5 thìa cà phê hương liệu bí ngô.
1/4 thìa cà phê muối.
1/2 thìa cà phê bột nổi (baking powder).
1.5 chén sữa.
1/4 chén bí ngô nghiền nhuyễn.
1 thìa cà phê tinh chất vanilla.
1/2 chén sốt táo (applesauce).
1 quả trứng đánh tơi.
1 ít quả óc chó để trang trí (có thể có hoặc không cũng được).


Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Xịt chống dính lên khuôn bánh.
- Trộn các nguyên liệu khô (yến mạch, hương liệu bí ngô, muối, bột nổi) và các nguyên liệu ướt (sữa, bí ngô nghiền nhuyễn, vanilla, trứng) trong 2 chiếc tô khác nhau. Trộn thật đều tay, sau đó, đổ hỗn hợp nguyên liệu ướt vào hỗn hợp nguyên liệu khô và trộn đều lại một lần nữa.
- Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và đưa vào lò nướng khoảng 30-35 phút. Lấy bánh ra để nguội và có thể trang trí thêm quả óc chó lên trên trước khi thưởng thức.

Đăng nhận xét