Cuối năm nấu cháo tôm phô mai cho bé

Nếu chị em đã lên kế hoạch cho bữa lẩu hay nướng ngon lành để tụ tập gia đình và bạn bè ngày cuối năm rồi nhưng vẫn chưa nghĩ ra món cho "khách hàng nhí" của mình thì em muốn gợi ý chị em món Cháo tôm phô mai. Ngày cuối năm đi chợ thấy nhiều tôm tươi, đổi món cho con quả là hợp lý.

Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt yến mạch làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!

Nguyên liệu

- 1 bát yến mạch

- Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)

- 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)

- 55g súp lơ xanh

- 1 miếng phô mai

- ¼ củ hành tây


Cách làm

Bước 1:

Yến mạch ngâm trong nước khoảng 15 phút cho mềm.


Bước 2:

Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.


Bước 3:

Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.


Bước 4:

Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì cho yến mạch, sôi thêm 5 phút nữa thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào.

Bước 5:

Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.

Bước 6:

Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.


Hoàn thành

Phô mai có nguồn gốc từ sữa, với hàm lượng đạm, chất béo, và canxi rất cao. Vì thế mẹ hãy cho bé ăn phô mai để bổ sung đạm, chất béo và canxi tốt cho sức khỏe của bé nhé!

Đăng nhận xét