Chế biến cháo yến mạch hoa quả cho bé ăn dặm

Nếu như việc cho bé ăn trái cây hàng ngày chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng đối với mẹ, thì món cháo yến mạch hoa quả đích thị là “vị cứu tinh” mà mẹ đang tìm kiếm. Với công thức đơn giản, sử dụng những nguyên liệu sẵn có, mẹ có thể xắn tay làm món ăn ngon lành này cho bé bất cứ lúc nào.
Món cháo yến mạch hoa quả sẽ chỉ ngốn của mẹ khoảng tầm 15 phút, với các bước chuẩn bị và chế biến cụ thể như sau:

Nguyên liệu:
- Sữa tươi (250ml)
- 2 thìa café bột yến mạch ( ~ 10ml)
- 1 thìa canh đường ( ~ 15ml)
- 4 – 5 thìa canh hoa quả thái hạt lựu (chuối,  táo, mãng cầu, kiwi, chà là)

Cách làm:
- Bước 1: Đun sôi sữa, thêm đường và khuấy đều.
- Bước 2: Từ từ cho bột yến mạch vào nồi, khuấy đều để bột không bị vón cục.
- Bước 3:  Tiếp tục đun và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp không bị quá đặc hoặc quá loãng thì tắt bếp.
- Bước 4: Đợi cháo yến mạch hơi nguội rồi cho trái cây vào, khuấy đều và múc ra bát cho bé thưởng thức.

Một số lưu ý khi nấu cháo yến mạch hoa quả cho bé:
-          Có thể dùng với bé từ 8 tháng tuổi trở lên.
-          Mẹ cũng nên lưu ý tình trạng sức khỏe và thể chất của trẻ để chọn loại hoa quả phù hợp. Ví dụ: Trẻ có tỳ vị, dạ dày yếu, hay đau bụng cần hạn chế ăn các loại hoa quả có tính lạnh như dưa hấu, chuối,… Trẻ  có thể chất hơi nóng, táo bón, mảng bám bề mặt lưỡi nhiều thì có thể ăn nhiều lê, quả kiwi,… Và đừng quên tránh các loại hoa quả dễ gây dị ứng như dứa, xoài.
-          Thái hoa quả thành các miếng có kích cỡ không quá to cũng không quá nhỏ, nhằm giúp bé, nhất là các bé ăn dặm vừa có điều kiện tập nhai mà không sợ bị tắc nghẽn khi nuốt.
Vậy là mẹ đã có thêm một lựa chọn mới, vừa tốt cho bé vừa nhanh gọn cho mẹ rồi đấy!

Đăng nhận xét